Menu

[Seminar]: CÔNG NGHỆ 5G VÀ CÁC ỨNG DỤNG TRONG CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0.

Nhằm xây dựng các chương trình hợp tác giữa Công ty TMA Solutions và Khoa CN Điện tử trong hoạt động đổi mới sáng tạo, tiếp cận công nghệ 4.0; giới thiệu công nghệ mới – Công nghệ 5G và các ứng dụng của nó trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; cũng như tạo điều kiện cho các bạn Sinh viên năm 3 và năm 4 khối ngành Kỹ thuật trong trường có cơ hội tiếp xúc với các thông tin thực tập và tuyển dụng của công ty TMA Solutions. Sáng ngày 13 tháng 12 năm 2019, tại hội trường A7, công ty TMA Solutions kết hợp với Khoa Công nghệ Điện tử – Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo:“Công nghệ 5G và các ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” . Buổi hội thảo đã thu hút hơn 200 sinh viên các ngành trong trường tham gia.

Mở đầu cho buổi hội thảo là các tiết mục văn nghệ hết sức sôi nổi do CLB Âm nhạc IUH và Đoàn Khoa Công nghệ Điện tử chuẩn bị.

Chị Bùi Bích Thị Quỳnh Trang – Trưởng bộ phận đào tạo, đại diện cho Công ty TMA giới thiệu về công ty, đặc biệt là các chương trình tuyển dụng, thực tập doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên. Chị Trang còn tiết lộ TMA Innovation Park sắp hoàn thành tại Quy Nhơn, điều này thu hút sự quan tâm lớn từ các bạn sinh viên quê ở các tỉnh miền trung như Phú Yên, Bình Định có mong muốn làm việc gần nhà. Với các chương trình tuyển dụng này, TMA rất hy vọng đây sẽ là cầu nối và bước đệm quan trọng trong con đường sự nghiệp của các bạn khi được hướng dẫn tận tình bởi các anh chị cực kì có tâm tại TMA. Thông tin chi tiết về các chương trình tuyển dụng, các bạn có thể xem tại: https://www.tma.vn/tft và https://www.tma.vn/Thuc-tap/.

Với chủ đề chính “5G and Its application in industrial revolution 4.0”, anh Võ Thế Vinh – Trưởng nhóm dự án TMA đã giới thiệu sơ lược về các cuộc cách mạng công nghiệp trong lịch sử. Đặc biệt: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối (IoTs), Dữ liệu lớn (Big Data) là những thành phần quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Trong phần trình bày của mình, anh Vinh đã giới thiệu các công nghệ chính, cấu trúc, ưu điểm của 5G như: Bảo mật cao, độ phủ cao, tốc độ ổn định v.v… và đặc biệt giới thiệu đến các bạn sinh viên những ứng dụng của nó như Xe hơi tự lái của Tesla, trợ lý ảo AI trong X-Lab Helmet hay ứng dụng cho các thành phố thông minh…

Rõ ràng, nội dung cuộc hội thảo không chỉ thu hút sự quan tâm của các sinh viên ngành kỹ thuật mà còn có sức hút đối với các bạn ngành kinh tế. Rất nhiều câu hỏi thú vị đã được các bạn gửi đến BTC về các vấn đề như: nhược điểm của 5G, sự thay thế con người của AI, các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người hay thậm chí là các cơ hội nghề nghiệp tại các team AI, ML hay IoT tại TMA.

Kết thúc chương trình, TMA cùng với các bạn sinh viên tham gia chụp hình lưu niệm cùng với các Thầy Cô Khoa Công nghệ Điện tử.

Công tyTMA gửi lời cám ơn chân thành tới các Thầy, Cô khoa Công nghệ Điện tử đã tạo cơ hội để TMA được đến chia sẻ và cũng cám ơn hơn 200 bạn bạn sinh viên ĐH Công Nghiệp Tp.HCM đã quan tâm và nhiệt tình tham gia buổi hội thảo này. TMA hy vọng sẽ tiếp tục xây dựng nhiều hơn nữa các chương trình hợp tác với Khoa Công nghệ Điện tử trong tương lai và mong muốn tiếp nhận các bạn sinh viên trong các chương trình thực tập cũng như làm việc tại công ty.

Khoa công nghệ Điện tử